Ca sĩ Vy Oanh đã chính thức gửi đơn đến Công an Thành phố Hồ Chí Minh để tố cáo kênh YouTube Lang thang đường phố đã tiếp tay cho bà Nguyễn Phương Hằng vu khống mình trên mạng xã hội.


Trước đó, Vy Oanh cũng tuyên bố gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về toàn bộ thông tin mà cô cho rằng vu khống mình trắng trợn đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM và Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an từ cuối tháng 6. Đơn đã được tiếp nhận cả 2 nơi và đang trong quá trình xử lý.

Vy Oanh bị tố "làm bé, đẻ thuê, cướp chồng". Vy Oanh cho biết suốt thời gian qua, cô đã bị vu khống, thoá mạ từ một nữ doanh nhân. Điều này ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của cô.

Ngày 23-9, ca sĩ Vy Oanh thông báo cả 2 đơn tố cáo của mình đều đang trong quá trình thụ lý. Cô tuyên bố dù tốn thời gian bao lâu cũng sẽ theo vụ này đến cùng.

"Thông thường từ 2-8 tháng đơn sẽ được xử lý nhưng do tình hình dịch bệnh 3 tháng nay, các cơ quan đều đóng cửa nên quy trình có thể chậm hơn vài tháng nữa. Cho dù bao lâu, Vy Oanh cũng sẽ đi đến cùng".

"Vy Oanh trước nay chưa từng thất hứa điều gì, cái gì làm được mới nói".


Mới đây, Vy Oanh cũng gửi đơn tố cáo YouTuber Quỳnh Như, chủ kênh "Lang thang đường phố" vì cho rằng có hành động tiếp tay cho bà Hằng vu khống mình trên mạng xã hội. Theo Vy Oanh, đây cũng là "lời cảnh tỉnh dành cho những ai đang nung nấu làm truyền thông bẩn hãm hại người khác".

Nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân:

"Vy Oanh thông báo đến bạn Quỳnh Như, chủ kênh YouTube "Lang thang đường phố", chuẩn bị tinh thần sau thời gian dài tiếp tay cho bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, lăng mạ rất nhiều người, trong đó có tôi. Mình vừa mới tặng bạn 1 lá đơn tố giác đầu tiên lên công an rồi nhé".

Đến thời điểm này, Công an TP HCM đã nhận tổng cộng 5 đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam từ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, danh hài Hoài Linh, NSƯT Trịnh Kim Chi, ca sĩ Thủy Tiên và Vy Oanh.