Hẳn là không ít người đã từng cố gắng nhấp vào đúng một trong ba nút tải xuống khác nhau trên những trang web “YouTube sang mp4”. Nhưng hiện tại, YouTube đang thử nghiệm một tính năng dành cho người đăng ký Premium có thể khiến các trang web trục lợi đó trở nên lỗi thời.


Từ nay đến ngày 19/10, người dùng YouTube Premium có thể thử nghiệm một tính năng cho phép họ tải video xuống từ trình duyệt của mình để xem khi không có internet. Thử nghiệm này, cụ thể là mang một tính năng từ nền tảng di động hiện có lên web, là một phần của chương trình cho phép người dùng Premium kiểm tra xem nền tảng này đang hoạt động như thế nào, vận hành ra sao trên trình duyệt của họ.

Video sẽ được mặc định khả năng tải xuống ngoại tuyến cho người dùng Premium, những người đăng video không cần phải bật tính năng này. Những người đăng ký Premium dùng phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome, Edge hoặc Opera có thể nhấp vào nút “Tải xuống” trong khi xem video hoặc nhấp vào menu 3 chấm trong khi duyệt. Sau đó, người dùng sẽ có thể truy cập các video đã tải xuống của họ trên nguồn cấp dữ liệu tải xuống, cũng có thể truy cập thông qua thanh bar phía bên hông màn hình.

Không giống như các trang web của bên thứ ba, YouTube sẽ không cung cấp cho bạn tệp video để lưu trữ trên ổ cứng của bạn mãi mãi.

Thay vào đó, YouTube cho biết người xem có quyền truy cập vào phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của video - nó giống như tải xuống một chương trình Netflix để xem ngoại tuyến khi bạn đang trên máy bay. Người dùng có thể xem các video đã tải xuống của họ bằng cách điều hướng đến trang web YouTube khi họ ngoại tuyến. Sau đó, họ sẽ thấy dòng chữ cho biết rằng họ đang ngoại tuyến, điều này sẽ đưa họ đến một trang mới hiển thị các video mà họ đã tải xuống.