Nhờ YouTube, chàng trai Graham Stephan kiếm được 6 triệu USD trong năm 2021 đầy sóng gió. Cuộc sống của Stephan giờ đây hoàn toàn tập trung vào việc sáng tạo nội dung YouTube và gặt được thành quả cho phép mình tận hưởng thành công của bản thân.


Nếu có dịp đặt chân vào ngôi nhà của chàng YouTuber Graham Stephan ở Las Vegas, Mỹ, bạn sẽ bắt gặp đầu tiên một hình ảnh choáng ngộp từ một bể cá khổng lồ được trang bị đèn đổi màu, đầy những rạn san hô và những chú cá màu sắc rực rỡ. Tổng số tiền mà triệu phú YouTuber này đã chi cho chiếc bể đến nay là 45.000 USD, tức là hơn 1 tỉ VND.

Graham Stephan mô tả số tiền 45.000 USD mà anh ấy đã chi cho bể cá, hệ thống lọc và sinh vật biển "hoàn toàn là một khoản chi phí vô cùng lớn", nhưng ở thời điểm hiện tại, anh không hề e ngại khi đổ tiền vào đó.

Chàng YouTuber 31 tuổi bộc bạch:

“Không có bất kỳ trải nghiệm nào khác mà tôi có thể mua sánh được mức độ thích thú mà tôi nhận được từ bể cá”.

Chiếc hồ cá này là biểu tượng cho những thay đổi ngoạn mục của cuộc đời Stephan kể từ năm 2019. Khi đó, anh vẫn làm việc bán thời gian trong lĩnh vực bất động sản đồng thời làm video cho kênh YouTube nổi tiếng của mình trong căn hộ ở Los Angeles.

Hiện nay, Stephan có 5 kênh YouTube và một podcast, khối lượng công việc ngày càng nhiều đến mức anh ấy đã thuê không chỉ một mà là hai nhân viên - một trong số đó sống cùng anh ấy toàn thời gian. Căn nhà trước đây của anh đã được thay thế bằng một ngôi nhà 1,4 triệu USD, rộng 365 mét vuông, cách Las Vegas 20 phút lái xe.

Phá vỡ ngưỡng thu nhập 1 triệu USD trên năm của 2019, năm 2020 anh thu về doanh thu YouTube 5,4 triệu USD và đang trên đà chạm đến con số 6 triệu USD vào năm 2021, tương đương gần 140 tỉ VND, đã trừ ra các khoản chi phí. Trong đó, 3 triệu USD đến từ doanh thu quảng cáo YouTube và phần còn lại đến từ tài trợ và chi nhánh, cũng như bán các khóa học trên nền tảng trực tuyến Teachable.

Anh đạt được mức tăng trưởng này bằng cách từ bỏ sự nghiệp bất động sản của mình để tập trung toàn thời gian vào YouTube, một phần được thúc đẩy bởi các đợt cách ly do COVID-19 gây ra, khiến anh ấy phải ở nhà làm video.