Chỉ ngay sau khi nổ ra scandal tình ái với hotgirl Thiên An, kênh YouTube của Jack (Trịnh Trần Phương Tuấn) đã mất đi lượng người theo dõi khủng, hệ quả là lợi nhuận tiền tỉ từ kênh riêng này cũng giảm mạnh.


Scandal thị phi xoay quanh chuyện tình cảm của Jack là một chủ đề nóng hổi trong thời gian vừa qua. Nó đã tác động rất lớn và tiêu cực lên sự nghiệp của nam ca sĩ này, ảnh hưởng đến cả những dự án có Jack tham gia, nổi bật nhất là làn sóng tẩy chay chương trình Running Man Việt Nam - Chơi là chạy mùa thứ 2. Cũng sau khi xảy ra vụ bê bối, Jack đã kín tiếng và dừng các hoạt động nghệ thuật.

Một lượng lớn khán giả đã quay lưng với kênh YouTube triệu views của nam ca sĩ này. Theo chuyên trang thống kê Social Blade, trong vòng 30 ngày qua, kênh J97 giảm đến 200% lượt đăng ký kênh. Cụ thể, kênh này đã bị 20.000 người hủy theo dõi. Hiện tại, kênh YouTube của Jack chỉ còn 5,69 triệu lượt theo dõi.


Đồng thời, số lượng lượt xem "khủng" trước đó cũng bị sụt giảm đến hơn 27% trong vòng một tháng qua. Jack bị thất thu nhiều trong khoản thu nhập từ nền tảng này. Hiện tại, trang thống kê dự đoán số tiền tối đa kênh này có thể kiếm về trong năm nay chỉ dao động từ 24.200 USD (550 triệu đồng ) - 387.600 USD (tương đương 8,6 tỉ đồng). Trong khi đó, năm trước, số tiền lớn nhất kênh này kiếm được là 541.600 USD (khoảng 12,3 tỉ đồng).

Trang thống kê cũng chú thích thêm, các con số này chỉ là ước tính dựa trên số liệu dịch chuyển trong thời gian qua. Tương lai số tiền mà Jack nhận được từ kênh YouTube J97 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: khu vực khán giả theo dõi, thời gian thực xem video của người dùng, số lượt xem quảng cáo…