Mạng xã hội video YouTube vừa thông báo sẽ áp dụng tính năng tự động dịch phụ đề cho các video livestream, nhằm tiếp tục hỗ trợ tiếp cận nhiều người xem YouTube hơn.


Thông báo mới nhất của YouTube cho biết họ sẽ mở rộng tính năng tự động dịch phụ đề chú thích (caption) khi livestream cho mọi nhà phát triển nội dung, thay vì chỉ giới hạn cho các kênh tài khoản có từ hơn 1.000 lượt theo dõi như giai đoạn thử nghiệm trước đây.

YouTube cũng cho biết bài blog tiếp theo sẽ trình bày chi tiết về tính năng này cùng với những triển vọng nâng cấp khác. Cụ thể, YouTube đang nỗ lực mang mạng xã hội này tiếp cận đến người khiếm thính.

Một vài trong số những tính năng cập nhật đáng chú ý nhất phải kể tới là tính năng dịch tự động caption ra hơn 12 ngôn ngữ, thay vì chỉ dịch ra tiếng Anh như trước. Trong số 12 ngôn ngữ được dịch tự động khi livestream này có tiếng Nhật, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Tây Ban Nha.

YouTube cũng tiết lộ đang "thử nghiệm" việc cho phép người dùng tìm kiếm thông qua các nội dung bản ghi video (video transcript) trên các thiết bị di động.